Tin Tức

Dự Án Nhà ở xã hội tiêu biểu

Trong lĩnh vực hoạt động chủ yếu của HUD là đầu tư phát triển nhà và đô thị thì phát triển các Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) mang nhiều ý nghĩa nhất, thể hiện rõ nhất vai trò của các DNNN trong lĩnh vực này.

Nhà ở xã hội CT08
Dự án nhà ở xã hội CT-08

 

Tham gia phát triển NƠXH, HUD phát huy vai trò, trách nhiệm của DNNN trong các chính sách an sinh xã hội, giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

 

Tại một số dự án KĐT mới do HUD đầu tư, Tổng công ty có bố trí quỹ đất xây dựng NƠXH theo quy định và xây dựng NƠXH tại quỹ đất này, góp phần nhanh chóng phủ kín dự án, hiện thực hóa quy hoạch chi tiết được duyệt, thu hút người dân đến định cư tại dự án.

 

Việc tham gia các dự án NƠXH giúp HUD phát huy bộ máy chuyên nghiệp đầu tư xây dựng và quản lý nhà với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm. Đây là yếu tố quan trọng giúp giảm giá thành, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách xã hội dễ tiếp cận trong phạm vi thu nhập còn hạn hẹp của mình.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang đứng trước những khó khăn thách thức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, việc thúc đẩy phát triển các dự án NƠXH là một giải pháp mang nhiều hiệu quả trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, thúc đẩy đầu tư xã hội, tạo công ăn việc làm, tạo chỗ ở, nơi an cư cho các đối tượng dễ bị tổn thương, cơ hội nâng cao các điều kiện về sức khỏe, giáo dục, giải trí cho người lao động, tăng cường an sinh xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị.

 

Từ ý nghĩa của phát triển NƠXH, Đảng ủy Tổng công ty HUD đã lựa chọn hai công trình NƠXH tiêu biểu chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

 

Dự án Nhà ở xã hội CT-08 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Công trình NƠXH CT-08 thuộc dự án NƠXH, KĐT mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, với tổng diện tích sàn hơn 26.000 m2, 268 căn hộ. Công trình nằm trong tổng thể dự án NƠXH Thanh Lâm Đại Thịnh 2, quy mô 5,24 ha, tổng diện tích sàn 100.000 m2, bao gồm 14 khối nhà cao 6 tầng, 1.030 căn hộ.

Nhà ở xã hội CT-08
Tổng quan dự án Nhà ở xã hội CT-08

 

Công trình NƠXH CT-08 được thiết kế kiến trúc hiện đại, hài hòa cảnh quan chung với hệ thống sân vườn, bãi đỗ xe, khu sân chơi, tiểu cảnh, khu vui chơi, thể dục thể thao... đi kèm với các dịch vụ, tiện ích công cộng, phục vụ cho các cư dân về sinh sống và được kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của dự án KĐT mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của huyện Mê Linh.

 

Với lợi thế tiếp cận tuyến đường 48 m, kết nối trực tiếp với Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, sân bay Nội Bài và các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của các huyện ngoại thành cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

 

Dự án nhà ở xã hội Phước Long 01

Dự án NƠXH Phước Long 01 nằm trong tổng thể KĐT mới Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Dự án là tổ hợp 3 khối chung cư 10 tầng, tổng diện tích sàn 65.000 m2 với tổng số 700 căn hộ.

Nhà ở xã hội Phước Long 01
Dự án nhà ở xã hội Phước Long 01

 

Dự án có bố trí khuôn viên, sân chơi trẻ em, các diện tích cây xanh, thể dục thể thao, phục vụ người cao tuổi và trẻ em. Các căn hộ có thiết kế hợp lý, chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Cư dân định cư tại NƠXH được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại và các tiện ích khác của KĐT mới Phước Long.

 

Dự án NƠXH 01 KĐT mới Phước Long thực sự là nơi an cư lý tưởng cho những người dân có thu nhập thấp, những đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại Nha Trang đồng thời góp phần mang lại diện mạo mới cho cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố biển Nha Trang.

 

Hai dự án trên đây đều là những dự án nằm trong chương trình, kế hoạch phát triển NƠXH của Thủ đô và tỉnh Khánh Hòa, được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Hà Nội, Khánh Hòa và các cơ quan, ban ngành, địa phương có liên quan trong quá trình tổ chức nghiên cứu, triển khai dự án.

 

Các dự án này đều hoàn thành đầy đủ các điều kiện để nghiệm thu, bàn giao cho các hộ dân đưa vào sử dụng, để tổ chức khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Các dự án được khánh thành trong thời điểm này thực sự ý nghĩa, mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho những người dân khi đến định cư trong những mái ấm gia đình, góp phần tạo không khí vui tươi chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

Trong thời gian tới, nhằm hiện thực hóa một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm và đột phá phát triển quan trọng được xác định trong Đại hội Đảng bộ Tổng công ty HUD nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa qua là phát triển dự án gắn với phát triển NƠXH, Đảng ủy HUD sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển dự án mới. Trong đó, phát triển NƠXH là trọng tâm và ưu tiên số một. Mục tiêu đặt ra là HUD triển khai hàng loạt dự án NƠXH tại nhiều vùng miền, địa phương trong các nước, với khoảng 750.000 m2, tương đương với hơn 8.000 căn hộ, đưa tổng diện tích NƠXH HUD đã và sẽ triển khai đến 2025 cán mốc khoảng 1.000.000 m2 sàn, tương đương hơn 11.000 căn hộ NƠXH mang thương hiệu HUD.

 

Có thể khẳng định, các dự án NƠXH được triển khai đảm bảo chất lượng, tiến độ sẽ là những hành động, những thành tích thiết thực nhất, những bông hoa tươi thắm nhất của cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Tổng công ty HUD chào mừng Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin khác
Đầu tư bất động sản Đất nền 2021

Đầu tư bất động sản Đất nền 2021

15:08 05/02/2021
Đất nền – một phân khúc bất động sản phù hợp để ở và đầu tư và là một sản phầm đầu tư gia tăng giá trị tài sản nhanh nhất trong các phân khúc đầu tư của bất động sản vì nó mang đầy đủ ưu điểm của một sản phẩm đầu tư: dễ giao dịch và khả năng thanh..
Xu hướng bất động sản 2021

Xu hướng bất động sản 2021

17:42 05/02/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm lung lay hầu hết mọi doanh nghiệp và BĐS là ngành có nhiều thay đổi lớn nhất. Mô hình phát triển BĐS tích hợp, đô thị trong đô thị sẽ là xu hướng của thị trường nhà ở trong khi làm việc linh hoạt là lựa chọn chính của ngành văn phòng. Riêng..
Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD)

Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD)

15:12 05/02/2021
Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) được thành lập từ năm 1989 là một doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước trực thuộc bộ Xây dựng; với nghành nghề chính là kinh doanh bất động sản và phát triển Khu đô thị mới có tên tuổi tại Việt Nam và đồng hành cùng..
Hotline tư vấn miễn phí:
Zalo